
Tuy vậy, người đứng đầu chính quyền TPHCM cũng phân tích một số hạn chế cần rút kinh nghiệm. Đó là tình trạng lấn chiếm vỉa hè buôn bán hàng hóa, đốt pháo, cờ bạc và tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
“Sau khi chương trình bắn pháo hoa kết thúc, xung quanh các điểm bắn pháo hoa đầy rác. Đây là thói quen xấu cần được tuyên truyền, giáo dục khắc phục”, đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý.

Ngoài ra, một số nội dung khác dự kiến cũng được xem xét, thông qua tại kỳ họp HĐND TP bất thường sắp tới như tờ trình về chính sách thu hút nhân tài, chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ về công tác ở các sở ngành, các khu công nghiệp, khu công nghệ cao; tờ trình về đề án thực hiện cải cách tiền lương, chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức; tờ trình phí bảo vệ môi tường đối với nước thải công nghiệp; tờ trình về phí tạm dừng đỗ xe ô tô trên lòng đường, một số hè phố...
Dân hoang mang thì không ăn tết được
Trong 7 ngày tết, trên địa bàn TPHCM xảy ra 44 vụ phạm pháp hình sự (giảm 7 vụ so cùng kỳ), đã điều tra khám phá nhanh 26 vụ, tạm giữ 28 người. Trong đó có vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại quận Bình Tân. Vụ án này, nghi phạm Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi) đã bị bắt giữ ngay sau một ngày hiện trường bị phát hiện.

Đại tá Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết thêm ngay khi xảy ra việc, Công an TP đã đánh giá nếu không làm nhanh vụ án này với thông tin lan truyền trên mạng sẽ gây hoang mang cho người dân. Mà hoang mang thì tinh thần người dân không ăn tết được.
Vì vậy, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, chiến sĩ công an TPHCM xác định sẵn sàng không có tết để cho nhân dân bình yên đón tết.
“Tinh thần là từ khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, các công việc đều được tiến hành khẩn trương nhưng hết sức chu đáo và tỉ mỉ, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, các mũi trinh sát được tung đi An Giang, Long An... và nhiều nơi khác được xác định có khả năng đối tượng ẩn náu”, Đại tá Ngô Minh Châu chia sẻ và khẳng định với quyết tâm đó trong vòng một ngày vụ án đã được phá.
Nghi phạm Nguyễn Hữu Tình đã bị bắt và khởi tố.
Tin cùng chuyên mục

Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên mưa dông về chiều tối

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Đảm bảo công bằng khi tranh luận tại nghị trường Quốc hội

Thanh niên đuối nước tử vong khi tắm ở bãi biển Lộ Diêu

Đường sắt chạy thêm nhiều tàu trong dịp nghỉ lễ 2-9

Tổ chức tập huấn "Tổ công nghệ số cộng đồng" cho đoàn viên, thanh niên

Tiếp tục xảy ra tình trạng chặt phá rừng ở huyện miền núi Đakrông

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ các công trình xâm phạm Khu bảo tồn biển Phú Quốc
