Xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu làm rõ vụ thí sinh “thủ khoa” có nguy cơ rớt viên chức

SGGPO
Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu làm rõ vụ việc thí sinh Nguyễn Thái Tâm đạt điểm “thủ khoa” trong kỳ thi viên chức vào Trường Tiểu học Tân Xuân nhưng có nguy cơ rớt viên chức.

Tin liên quan

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao cho Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức xác minh, làm rõ nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thái Tâm (ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) về kết quả chấm phúc khảo thi tuyển viên chức của UBND huyện Thới Bình. Việc xác minh phải hoàn thành và báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15-2-2018.

Như Báo SGGPO đã thông tin, thí sinh Thái Tâm và 25 thí sinh khác đăng ký dự thi viên chức (chỉ lấy 1 chỉ tiêu duy nhất) tại Trường Tiểu học Tân Xuân thuộc huyện Thới Bình. Đến ngày 28-11-2017, thí sinh Thái Tâm nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình kết quả điểm thi đạt 394/400 điểm (cao nhất so với các thí sinh còn lại, cao hơn 3 thí sinh kế cận điểm mình từ 3-6 điểm). Với số điểm này, thí sinh Thái Tâm là “thủ khoa” thi viên chức tại Trường Tiểu học Tân Xuân.

Thế nhưng, vào ngày 19-12-2017, thí sinh Thái Tâm tiếp tục nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình, cho biết sau khi chấm phúc khảo, có 3 thí sinh từ bằng đến cao điểm hơn. Cụ thể: thí sinh Phạm Nhất Linh có số điểm 394,5/400 (chấm phúc khảo tăng 3,5 điểm), thí sinh Cù Hoàng Linh 394,5/400 (chấm phúc khảo tăng 5,5 điểm), thí sinh Vương Hiệp Nghi 394/400 (tăng 6 điểm sau khi chấm phúc khảo).

Khi trả lời khiếu nại thí sinh Nguyễn Thái Tâm, ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi viên chức, cho biết khi chấm phúc khảo thì được chênh lệch 10% so với tổng điểm tối đa. Do đó, việc chấm phúc khảo các thí sinh trên đảm bảo đúng quy định theo thông tư 16/2012 của Bộ Nội vụ: tăng từ 1,5 đến 3,5 điểm là điều bình thường, tăng từ 3,5 đến 6 điểm là điểm tăng của 2 môn thi.

Không đồng ý với cách giải quyết của chủ tịch Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình, thí sinh Nguyễn Thái Tâm tiếp tục làm đơn “cầu cứu” cơ quan chức năng Cà Mau.

NGỌC CHÁNH

Tin cùng chuyên mục