Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch trả lời vụ dùng tiền đền bù của ngư dân cho cán bộ đi du lịch

SGGPO
Liên quan đến thông tin xã biển Cảnh Dương dùng tiền đền bù cho ngư dân bị thiệt hại trong vụ Formosa, ngày 8-5, UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo điều tra và đã có báo cáo số 93 để trả lời về vấn đề này.

Theo báo cáo số 93 của ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch kỳ, UBND xã Cảnh Dương có một đề xuất một khoản kinh phí cho các cán bộ trong thôn của xã đi tham quan du lịch nhằm phục vụ phát triển du lịch địa phương ngoài kinh tế biển.

Kinh phí này được Trung ương trích ngân sách nhà nước để hỗ trợ cho cán bộ xã, thôn phục vụ công tác quản lý ổn định tình hình, công tác thống kê, thẩm định, chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, hoàn toàn không phải lấy từ số tiền Formosa đền bù cho người dân bị thiệt hại trong sự cố môi trường biển.

Ngoài ra, về thông tin UBND xã Cảnh Dương dùng tiền đền bù cho người dân bị thiệt hại trong sự cố môi trường của các thôn vào việc trang trí cổng làng hơn 50 triệu và sửa máy photocopy, ông Đạt cũng khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. 

Cũng theo báo cáo số 93, khoản tiền 50 triệu dùng để trang trí cổng làng là khoản tiền do các cán bộ chuyên trách và công chức xã đóng góp để thực hiện.

Theo ông Nguyễn Xuân Đạt, nguyên nhân rộ lên thông tin dành hơn 100 triệu để đi du lịch là vì trước đó, UBND xã có tham mưu cho Đảng ủy xã bàn phương án lấy ý kiến cán bộ sau khi nhận tiền đền bù sẽ đóng góp hỗ trợ lại cho xã để đi du lịch và may trang phục cho chị em phục vụ lễ hội. Nhưng phương án này khi trình lấy ý kiến thì không được hội nghị cán bộ công chức xã cũng như các thôn đồng tình nên UBND xã đã không thực hiện.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục