Xã hội

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bấm nút phát sóng chương trình phát thanh liên kết 365 FM

SGGPO
Sáng 15-1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TPHCM và khai trương Chương trình phát thanh 365 FM - chương trình phát thanh liên kết giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành trong cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức bấm nút khai trương chương trình phát thanh liên kết

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức bấm nút khai trương chương trình phát thanh liên kết

Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với các đơn vị của văn phòng Quốc Hội khu vực phía Nam.

Đi cùng đoàn có Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng thư ký Quốc Hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Về phía Truyền hình Quốc Hội Việt Nam có ông Vũ Minh Tuấn - Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động khu vực phía Nam của Truyền hình Quốc hội.

Tham dự buổi chúc tết trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành nhiều lời khen về các công tác, hoạt động trong năm qua của đơn vị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà đơn vị đã cùng nhau thực hiện, trong đó có việc thực hiện các công tác tuyên truyền, thông tin các hoạt động của Quốc hội đến cử tri.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tham quan cơ sở làm việc của Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TPHCM. Hiện nay, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại TPHCM tham gia đưa tin thường xuyên về các hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tham gia sản xuất nhiều tin tức dân sinh, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã bấm nút, chính thức ra mắt 365 FM - chương trình phát thanh liên kết giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Đồng Nai (khu vực phía Nam – tần số FM 97,5MHz), Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hưng Yên (khu vực phía Bắc – tần số FM 92,7MHz)...

Đây là chương trình phát thanh, tương tác trực tiếp và cung cấp các thông tin cho cử tri nhằm tuyên truyền các hoạt động của Quốc hội, quảng bá các chương trình phát sóng trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam mỗi ngày. Bên cạnh đó, 365 FM cũng là nhịp cầu cung cấp tin tức giải trí - âm nhạc, giao thông, thời tiết, văn hóa, đời sống dân sinh... mang đến những món ăn tinh thần hữu ích cho người dân cả nước.

Phát biểu về những định hướng sắp tới cho 365 FM, Tổng giám đốc truyền hình Quốc hội Việt Nam Vũ Minh Tuấn khẳng định: "Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn sẽ có thể liên kết thực hiện và mở rộng 365 FM thêm nhiều tỉnh, thành khác. Từ đó, các thính giả có thể kịp thời cập nhật được các hoạt động của Quốc Hội, cũng như dễ dàng tương tác và phản ánh những thông tin đời sống dân sinh hằng ngày. Đây sẽ là hình thức truyền thông mới, hiện đại, tăng tính liên kết và kết nối, đồng thời góp phần tạo ra một hệ sinh thái thông tin bài bản, quy mô từ truyền hình – phát thanh – báo điện tử và mạng xã hội."

Chương trình phát thanh liên kết 365 FM chính thức ra mắt cũng đánh dấu bước phát triển mới của Truyền hình Quốc hội Việt Nam sau 5 năm thành lập (6-1/2015 – 6/1/2020).

Hiện tại, 365 FM phát sóng từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm trên các tần số: FM 92,7MHz tại Hà Nội và khu vực khu vực phía Bắc, FM 97,5MHz tại TPHCM và khu vực phía Nam, phát trực tuyến trên website www.quochoitv.vn và livestream trên Mạng xã hội giao thông Quốc gia 91.com.vn (nơi khán thính giả có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh từ phòng thu và tham gia bình luận, tương tác cùng chương trình).

365 FM gồm có các chương trình chủ yếu: 365 kết nối, 365 ngày hạnh phúc, Bạn chung đường. Ngoài ra, 365 FM còn có nhiều chương trình phong phú, đa dạng khác như: Quà tặng âm nhạc, Khúc tình Bolero, Cửa tiệm những lá thư, Kịch truyền thanh, Tắt đèn cài then, Valy âm nhạc...

P.V

Tin cùng chuyên mục