Chính trị

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

SGGP

Ngày 28-12, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 quy tụ gần 10.000 mộ liệt sĩ, trong đó có những ngôi mộ tập thể.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trải qua những năm tháng đấu tranh giành độc lập dân tộc, hàng ngàn người con ưu tú của đất nước đã anh dũng chiến đấu và nằm lại mảnh đất Quảng Trị. Trong những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ - ban - ngành và nhân dân cả nước luôn dành sự quan tâm, đầu tư nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ ngày càng khang trang, góp phần làm ấm lòng thân nhân các gia đình liệt sĩ, đồng thời luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, chiều ngày 27-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho người có công với cách mạng ở TP Đông Hà, đến thăm gia đình Thương binh ¼ Trần Văn Điền và gia đình ông Trương Đức Hai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời tri ân, hỏi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho các gia đình, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự hy sinh to lớn và mong muốn các gia đình chính sách tại Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong thời kỳ mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã yêu cầu phía chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và các gia đình thương bệnh binh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng, gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục