Xã hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thực hiện “mục tiêu kép” phải linh hoạt, phù hợp, đúng thời điểm

SGGP
Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong lúc này, việc thực hiện “mục tiêu kép” phải linh hoạt, phù hợp, đúng thời điểm. Kinh nghiệm đã cho thấy, chỉ khi kiểm soát thành công dịch bệnh thì mới bảo đảm được an toàn sản xuất, tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp thứ ba Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: TTXVN

Ngày 17-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp thứ 3 Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự phiên họp có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Hội đồng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; cùng các Ủy viên Hội đồng và bộ, ngành liên quan.

Tại phiên họp, Hội đồng đã nghe công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn nhiệm một số Ủy viên; kiện toàn Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021; nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021; việc xây dựng dự thảo quy chế hoạt động, chương trình nhiệm vụ trọng tâm và thành lập cơ quan giúp việc Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết phiên họp lần thứ 3 này mang tính tổng kết của nhiệm kỳ; đồng thời bàn thảo, thống nhất những nội dung quan trọng, tạo cơ sở cho hoạt động của Hội đồng trong nhiệm kỳ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Gợi mở những nội dung thảo luận tại phiên họp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bên cạnh những vấn đề truyền thống còn có các yếu tố an ninh phi truyền thống mà trong đó có đại dịch Covid-19 đang đe dọa đến sự an toàn của người dân; Chính phủ đã có rất nhiều cố gắng chỉ đạo, triển khai trong suốt thời gian qua nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Đi liền với đó là việc thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ trước đây và vừa qua đã đưa ra; trong đó, trước hết là đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, sau đó là đảm bảo an sinh xã hội, duy trì hợp lý tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, trong công tác chống dịch Covid-19 hiện nay, các lực lượng quân đội, công an, đối ngoại có vai trò rất quan trọng; cần tập trung hỗ trợ, giải quyết và tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trong lúc dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay, càng phải tập trung mọi nguồn lực và làm hết sức mình để bảo vệ cho được sức khỏe và tính mạng của người dân, đi cùng với bảo đảm an sinh, xã hội, trật tự an toàn xã hội. Dịch bệnh bùng phát trong mấy tháng qua ở nhiều địa phương trong cả nước đang tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, việc làm và thu nhập của một bộ phận không nhỏ người dân, nhất là người nghèo.

Đối với các tỉnh, thành phố phía Nam, Chủ tịch nước yêu cầu Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương ưu tiên mọi nguồn lực, để tập trung bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, lo đủ vaccine Covid-19 để tiêm chủng cho người dân. Đồng thời không được để người dân gặp phải tình cảnh quá khó khăn.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, trong lúc này, việc thực hiện “mục tiêu kép” phải linh hoạt, phù hợp, đúng thời điểm. Kinh nghiệm đã cho thấy, chỉ khi kiểm soát thành công dịch bệnh thì mới bảo đảm được an toàn sản xuất, tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để phục hồi và duy trì tăng trưởng kinh tế.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục