Chính trị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ phiếu bầu cử tại huyện Củ Chi

SGGPO

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã có mặt từ sớm tại khu vực bỏ phiếu  041, đơn vị bầu cử số 10 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TPHCM) dự lễ khai mạc và là người bỏ phiếu đầu tiên. Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng là một trong những người đầu tiên bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, sáng nay 23-5, tại khu vực bỏ phiếu 041, đơn vị bầu cử số 10 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) phấn khởi đi bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, lựa chọn những người đủ đức, có tài để lãnh đạo đất nước, lãnh đạo địa phương.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng phu nhân Chủ tịch nước; Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Cùng dự còn có đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.

Ngay sau khi đại diện tổ bầu cử số 041 phát biểu khai mạc, thông tin về nội quy phòng bỏ phiếu và thể lệ bầu cử, công tác kiểm tra thùng phiếu (chính và phụ) được thực hiện.

Trực tiếp chứng kiến kiểm tra thùng phiếu là hai cử tri không có tên trong danh sách người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp tại đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi.

Sau phần nghi thức, việc bỏ phiếu chính thức đã diễn ra. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là người bỏ phiếu đầu tiên, kế đến là phu nhân Chủ tịch nước.

Sau đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tham gia bỏ phiếu.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ phiếu bầu cử tại huyện Củ Chi ảnh 1 Cử tri có mặt từ rất sớm tại khu vực bỏ phiếu 041

Tại điểm phiếu này, theo ghi nhận của PV Báo SGGP có đông đảo cử tri là người cao tuổi, người có công với cách mạng, chức sắc tôn giáo từ sớm sẵn sàng lá phiếu trên tay để bầu chọn người đủ đức, đủ tài đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở trung ương và địa phương.

KIỀU PHONG

Tin cùng chuyên mục