Câu chuyện công nghệ

Chủ tịch Lina Network đề xuất thành lập “Liên minh Chính phủ Điện tử 4.0″

SGGPO
Đề xuất thành lập Liên minh Chính phủ Điện tử trên nền tảng 4.0 là ý tưởng được nêu ra tại sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018 do Bộ KH-CN chủ trì vừa diễn ra tại Đà Nẵng, được hầu hết các chuyên gia công nghệ đầu ngành hưởng ứng.

Sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018 đề xuất thành lập “Liên minh Chính phủ Điện tử 4.0”

Sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018 đề xuất thành lập “Liên minh Chính phủ Điện tử 4.0”

Trong khuôn khổ sự kiện TECHFEST Việt Nam 2018, tại phiên hội thảo về Chính phủ Điện tử 4.0, bà Nguyễn Thy Nga – Giám đốc V-Startup đã chia sẻ rất nhiều ý kiến về việc xây dựng và kiến tạo mô hình Chính phủ Điện tử nhằm bắt kịp xu hướng chung của thế giới trên nền tảng 4.0. Bà Nguyễn Thy Nga cũng mong muốn được các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước ở lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là các cá nhân, tổ chức đã có kinh nghiệm thực tiễn trong việc xây dựng Chính phủ Điện tử 4.0 có thể tham gia đóng góp, chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Chủ tịch Lina Network đề xuất thành lập “Liên Minh Chính Phủ Điện Tử 4.0″ ảnh 1 Đại diện cho ban tổ chức sự kiện TECHFEST 2018, bà Nguyễn Thy Nga trình bày tại hội nghị

Tại sự kiện này, ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch tập đoàn LINA NETWORK, đơn vị hoạt động về lĩnh vực Blockchain, AI, Big data và cũng là đơn vị đang đảm nhận trực tiếp việc thi công cho Chính phủ Lào (nước CHDCND Lào) về ứng dụng Chính phủ Điện tử  4.0 chia sẻ: “Muốn xây dựng được Chính phủ Điện tử đúng nghĩa thì chúng ta phải giải được 3 bài toán khó hiện nay, đó là: Blockchain, AI và Big Data. Lý do: Blockchain đem đến sự minh bạch, bất biến, bảo mật cao, an toàn, tự động hoá, sử dụng được mọi lúc mọi nơi…; còn AI - công nghệ về trí tuệ nhân tạo đã đạt những thành tựu nhất định. Vấn đề là cần tích hợp công nghệ AI hay đem AI vào Blockchain; Với Big Data, để xây dựng được công nghệ Big Data cho những ứng dụng thông thường thì ngân sách đầu tư cho dự án như vậy cũng không phải là con số nhỏ nên kinh phí là một vấn đề. 

Chủ tịch Lina Network đề xuất thành lập “Liên Minh Chính Phủ Điện Tử 4.0″ ảnh 2 Ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch tập đoàn LINA NETWORK

Nền tảng 4.0 còn rất mới mẻ, thực tế là còn nhiều người chưa biết đến 4.0 là gì nên muốn làm được những ứng dụng lớn tầm như Chính phủ Điện tử thì các chuyên gia đầu ngành về công nghệ nên liên kết lại với nhau. Qua đó, mọi người có thể học tập lẫn nhau về kinh nghiệm, đóng góp ý kiến, chia sẻ về kiến thức thì những dự án lớn như Chính phủ Điện tử sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, ông Vũ Trường Ca cho biết thêm. 

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục