Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải: Đem kinh nghiệm, trí tuệ, tài năng của một doanh nhân để phụng sự đất nước

Đó là chia sẻ của doanh nhân Lê Viết Hải, kiến trúc sư, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM. 

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải: Đem kinh nghiệm, trí tuệ, tài năng của một doanh nhân để phụng sự đất nước ảnh 1  Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc toàn văn chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của doanh nhân Lê Viết Hải. 

Tôi ra ứng cử đại biểu Quốc hội nhằm đem hiểu biết và kinh nghiệm của mình cùng các đại biểu khác tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, kiện toàn thể chế, chính sách của quốc gia với mục đích tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển về mọi mặt của đất nước bao gồm kinh tế, xã hội, văn hoá, y tế, giáo dục; cải thiện môi trường, bảo vệ tài nguyên, tăng cường an ninh, quốc phòng...

Ngoài ra, là một kiến trúc sư, chủ tịch một doanh nghiệp và một hiệp hội chuyên ngành xây dựng, tôi sẽ đặc biệt chú trọng việc xây dựng khung pháp lý thông thoáng hơn nữa cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân; đảm bảo tính khoa học và hiệu quả hơn trong quy hoạch, kiến trúc, xây dựng; đồng thời, cùng với các đại biểu khác và Chính phủ tìm cách giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý nhà đất và nhu cầu về nhà ở nhất là nhà ở xã hội.

Đối với TPHCM, tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề hình thành các đô thị vệ tinh tạo nên một vùng rộng lớn có mối quan hệ kết nối hữu cơ, có sự cộng hưởng về mọi mặt. Trong đó, thành phố Thủ Đức là một hình mẫu cho sự khởi đầu của một kế hoạch chỉnh trang và kiến tạo một thành phố đẹp, xanh, thông minh, có quy mô lớn với tầm nhìn xa hàng trăm năm; có giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề về hạ tầng của đô thị hiện nay: ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm... với một ngân sách hợp lý, một cách làm sáng tạo, hiệu quả. 

Thập kỷ 2020-2030 là thập kỷ còn lại duy nhất mà Việt Nam có cơ cấu dân số vàng, lực lượng lao động dồi dào. Nhằm nắm bắt thời cơ quý báu này, tôi sẽ đem hết nỗ lực để vận động các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành nghề, các trường đại học, viện nghiên cứu bao gồm cả tư nhân và nhà nước hợp tác với nhau.

Tôi cũng sẽ kêu gọi sự đóng góp trí tuệ, vốn liếng của những nhà đầu tư, những người Việt yêu nước, thương dân ở cả trong và ngoài nước cùng đưa ra nhiều sáng kiến, cùng hỗ trợ Chính phủ thực thi nhiều giải pháp giúp Việt Nam bứt phá.

Ngoài ra, trong vị trí đại biểu Quốc hội, tôi sẽ đóng góp hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu công nghiệp xây dựng với bảy giải pháp có tính chiến lược mà tôi đã từng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam bằng một sáng kiến trong việc đề xuất Liên hiệp quốc tổ chức soạn thảo môn học “Giáo dục công dân toàn cầu” và thông qua Liên hiệp quốc định hình một cơ chế nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên thế giới đều được tiếp thu trọn vẹn môn học đó. Tôi tin rằng, thành công trong việc thực hiện kiến nghị này, nhân loại sẽ có một thế hệ mới đầy lòng nhân ái, biết yêu chuộng hoà bình, căm ghét chiến tranh, từ đó sẽ có hoà bình lâu dài cho thế giới và cho chính Việt Nam chúng ta.

Bên cạnh đó, trong tư cách đại biểu Quốc hội, tôi sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc và vận động mọi người dân tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, sớm đưa Việt Nam ta trở thành một quốc gia phát triển, văn minh và cường thịnh.

Doanh nhân Lê Viết Hải thuộc đơn vị bầu cử số 1, thành phố Thủ Đức

Vừa qua, TPHCM đã công bố danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại 10 tổ bầu cử trên địa bàn.

Ông Lê Viết Hải (12-11-1958), hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiêm Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng thuộc đơn vị bầu cử số 1 - thành phố Thủ Đức.

Tính đến thời điểm bàn giao hồ sơ ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội, tại TPHCM có 50 ứng cử viên, được phân bổ về 10 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên, cử tri bầu chọn ra 3 ứng cử viên xứng đáng nhất đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình, tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin cùng chuyên mục