Người tiêu dùng thông minh

Chủ động nguồn cung thực phẩm dịp tết

SGGP
Bộ NN-PTNT cho biết năm 2021, ước tính sản lượng thịt sẽ đạt 6,2 triệu tấn; sữa đạt 1,2 triệu tấn… Nếu dịch Covid-19 cơ bản kiểm soát được, ngành chăn nuôi tự tin sẽ chủ động cung cấp đủ thực phẩm cho nhu cầu trong nước, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2022.

Để chủ động và đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho dịp cuối năm cũng như Tết Nguyên đán sắp tới, tại khu vực miền Nam, hiện nay các sở công thương, sở NN-PTNT… đã làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, đơn vị cung cấp thực phẩm lớn, nắm cụ thể về nguồn cung, giá cả để có phương án chuẩn bị nguồn hàng, không để thiếu hụt, khan hiếm và tăng giá bất thường. 

Theo đó, các doanh nghiệp lớn như Masan, Vissan, C.P, Kido… đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ kho tương đối ổn định. Cùng đó, hệ thống siêu thị như Co.opmart, Co.op Food… cũng cam kết sẽ cung ứng cho thị trường các loại thực phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần giúp người dân an tâm mua sắm trong dịp tết.

LAN NGỌC

Tin cùng chuyên mục