Giao thông - Đô thị

Chốt phương án đi lại giữa TPHCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh

SGGP
 Sở GTVT TPHCM cho biết, đã hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh cho người lao động.

Ngày 11-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, đã hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh cho người lao động. Theo đó, người dân đi từ TPHCM sang các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn có phương án cụ thể:

Người dân đi bằng xe cá nhân từ TPHCM sang tỉnh Long An phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực. 

Người dân từ TPHCM vào tỉnh Bình Dương bằng ô tô phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường đi. Nếu đi bằng mô tô, xe gắn máy, người lao động chỉ được đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP Thủ Đức (TPHCM) và TP Thuận An, Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Người ngồi trên xe phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả test âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Người dân đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày, hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Người dân từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh muốn di chuyển vào TPHCM  (bằng ô tô, mô tô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực 

Doanh nghiệp tổ chức đưa đón người lao động từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM và ngược lại phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó14 ngày, hoặc F0 là đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh. 

Đối với các đoàn xe đi từ TPHCM vào các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Đối với đoàn xe đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Hiện chỉ còn tỉnh Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe máy) lưu thông từ TPHCM ra, vào địa bàn tỉnh để phòng dịch.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục