Giáo dục

Cho học sinh khu vực biên giới Đồng Tháp nghỉ học đến ngày 6-3

SGGPO
Trước diễn biến mới khá phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới, sáng ngày 28-2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, trên địa bàn các huyện biên giới gồm: Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự được nghỉ học từ ngày 1-3 đến hết ngày 6-3.

Tin liên quan

Cho học sinh khu vực biên giới Đồng Tháp nghỉ học đến ngày 6-3 ảnh 1 UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh, học viên ở khu vực biên giới của tỉnh được nghỉ học đến ngày 6-3. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐTB-XH tỉnh tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo trên, đồng thời điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định. Giao cho Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo ban giám hiệu các trường THCS, THPT tại huyện Hồng Ngự, Tân Hồng và TP Hồng Ngự tùy theo điều kiện thực tế, triển khai dạy và học trực tuyến đối với học sinh, học viên khối lớp 9 và lớp 12, bảo đảm việc học tập của các học sinh, học viên không gián đoạn, nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, một phụ nữ (24 tuổi) quê ở TP Cần Thơ, sang Campuchia làm việc tại Casino ở thủ đô Phnom Penh. Ngày 23-2, đối tượng này cùng 1 phụ nữ khác từ Campuchia đã vượt biên trái phép qua biên giới huyện Tân Hồng (Đồng Tháp); sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài (huyện Tân Hồng). Tối cùng ngày thì bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25-2, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM, người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2 (BN 2.424); người phụ nữ còn lại có kết quả âm tính. Qua điều tra, truy vết ban đầu, ngành chức năng xác định 11 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) và đã cách ly 9 trường hợp (trong đó có 3 người ở TP Cần Thơ), truy tìm 2 trường hợp còn lại; đồng thời xác định khoảng 40 trường hợp F2…

Cũng trong sáng 28-2, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp thì có 9/11 trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 2.424) có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; trong đó có 3 (F1) đang cách ly tập trung tại TP Cần Thơ, 6 trường hợp còn lại cách ly tại tỉnh Đồng Tháp. Hiện ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp khẩn cấp truy tìm 2 trường hợp F1 còn lại có liên quan BN 2.424; đồng thời truy vết các trường hợp F2, yêu cầu theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

HUỲNH LỢI

Tin cùng chuyên mục