Thị trường

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc!

Với khuôn viên rộng gần 18.000m2, Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 với chủ đề “Trâu vàng mở lối, hướng tới thành công” sẽ là bức tranh đầy màu sắc của các loài hoa, cây kiểng và dòng người du xuân mua sắm tết.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021

Chợ hoa Xuân Bình Điền – Tết Tân Sửu 2021 do SATRA tổ chức trong 9 ngày, từ ngày 3-2 đến trưa 11-2 (tức 22 tháng Chạp đến trưa 30 tết) tại Khu thương mại Bình Điền (đường Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7, quận 8). Lễ khai mạc Chợ hoa Xuân Bình Điền sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 8-2-2021 (nhằm ngày 27 tháng Chạp). 

Để giúp các nhà vườn kinh doanh thuận lợi, SATRA tiếp tục miễn phí tiền thuê lô bán hàng cho tất cả bà con tham gia kinh doanh. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp SATRA thực hiện việc miễn phí này.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc! ảnh 1
Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay có 280 lô kinh doanh các loại hoa tết của các nhà vườn đến từ huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), Tiền Giang và các nhà vườn tại TPHCM. 

Như thường lệ, năm nay các nhà vườn đưa đến chợ hoa nhiều loại hoa, cây kiểng như: bông giấy, mai vàng, vạn thọ, các loại cúc, dừa cạn, mồng gà, hoa lan, sống đời, cây sứ, tắc, bonsai...

“Năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên sản lượng hoa của các nhà vườn của huyện Chợ Lách đem lên Chợ hoa Xuân Bình Điền dự báo sẻ giảm khoảng 20 – 30% so với năm trước. Tuy nhiên chất lượng các loại bông, hoa, cây kiểng tham gia kinh doanh buôn bán tại chợ được nâng cao bởi tay nghề của các nhà vườn ngày càng điêu luyện, nhất là sản phẩm cây bông giấy. Còn về giá cũng chỉ bằng và thấp hơn năm trước”, ông Phạm Anh Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) cho biết.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc! ảnh 2
Nhà vườn tại TPHCM mang tới Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay các loại phong lan từ bình dân đến cao cấp, cây sứ, mai vàng, tắc, bonsai với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của đa dạng khách hàng. 

Các nhà vườn thuộc Làng hoa Sa Đéc trình làng một số loại hoa nở có chất lượng cao như: cúc mâm xôi, mai, cúc Đài Loan, hồng tỉ muội, hồng nhung, hướng dương, tử địa lan, cúc đồng tiền, hoa dạ yến thảo.

Đặc biệt, năm nay các nhà vườn của huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đem lên Chợ hoa Xuân Bình Điền loại bông giấy đổi màu, giống cây từ Ấn Độ bông to, lâu rụng cánh, có thể đổi màu (xanh, vàng tím…) theo ánh nắng (trong điều kiện thời tiết tốt).

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc! ảnh 3
Điểm mới và cũng là điểm nhấn của Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay là tiểu cảnh “Ký ức Hà Lan”, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của 2 dân tộc Hà Lan – Việt Nam nói chung và Heineken – SATRA nói riêng, khẳng định sự hợp tác bền vững và lâu dài.
Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc! ảnh 4
Bên cạnh đó, cũng như mọi năm, tại Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021 vẫn tổ chức một khu vui chơi cho thiếu nhi và chương trình ca nhạc hàng đêm phục vụ khách vui xuân, mua sắm trong những ngày diễn ra Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021.
Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021: Trăm hoa đua sắc! ảnh 5

Khu vực Hội chợ thương mại trong khuôn khổ Chợ hoa Xuân Bình Điền năm nay có 3 đơn vị tổ chức gian hàng: 

1. Thương xá Tax: Đơn vị cung cấp giỏ quà tết, các mặt hàng bình ổn thị trường như bánh kẹo, gia vị, đồ uống, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm tết của bà con thương nhân và người lao động đến tham quan Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021. Với rất nhiều chương trình khuyến mãi, như tặng ngay 1 phần quà với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên cùng nhiều chương trình khuyến mãi giá trị khác. 

2. Gian hàng ẩm thực của Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền: phục vụ chủ yếu đồ ăn, thức uống cho khách tham quan Chợ hoa Xuân Bình Điền 2021. Đặc biệt là chương trình khuyến mãi giảm 20% tất cả các loại bánh mì, bánh ngọt do Cửa hàng Bánh mì Bình Điền sản xuất trong ngày với toàn bộ nguyên vật liệu tươi mới, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

3. Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty Bia Heineken Việt Nam với nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021 và chương trình rút thăm trúng thưởng có giá trị cao.

Tin cùng chuyên mục