Xã hội

Chính phủ Australia hỗ trợ 600 tỷ đồng giúp thúc đẩy bình đẳng giới

SGGPO
Dự kiến Chương trình sẽ hỗ trợ cho khoảng 40.000 phụ nữ tự kinh doanh, cải thiện thu nhập và tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới cho phụ nữ.

Các nữ doanh nhân Sơn La giới thiệu sản phẩm địa phương với quan khách tại lễ khởi động Dự án

Các nữ doanh nhân Sơn La giới thiệu sản phẩm địa phương với quan khách tại lễ khởi động Dự án

Ngày 24-7, lễ khởi động Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch” (GREAT) tại khu vực Tây Bắc Việt Nam nhằm nâng cao vị thế, tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho phụ nữ địa phương do Chính phủ Australia tài trợ đã diễn ra tại Sơn La.

Với trị giá 33,7 triệu đô la Australia (tương đương khoảng 600 tỷ đồng) và được thực hiện từ năm 2017 đến năm 2021, dự án nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho phụ nữ địa phương, khuyến khích họ tham gia vào thị trường nông nghiệp và du lịch, tăng cường tiếng nói của phụ nữ trong việc đưa ra các quyết định kinh tế.

Dự án sẽ hợp tác với nhiều đối tác thuộc khu vực tư nhân và phi chính phủ trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch nhằm cải thiện môi trường chính sách, thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và công bằng ở vùng Tây Bắc Việt Nam.

Dự kiến Chương trình sẽ hỗ trợ cho khoảng 40.000 phụ nữ tự kinh doanh, cải thiện thu nhập và tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới cho phụ nữ nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các tỉnh này.

Các cơ quan chủ quản của dự án là Ủy ban nhân dân các tỉnh Sơn La và Lào Cai.

Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2017-2021, do CowaterSogema Inc. Int. thay mặt Chính phủ Australia quản lý.

Tại lễ khởi động, kế hoạch kêu gọi đề xuất hợp tác của dự án đã được công bố với thời hạn nhận đề xuất dự kiến kết thúc vào giữa tháng 8-2018. Mục đích của hoạt động này là nhằm thu hút các đối tác từ nhiều thành phần kinh tế khác nhau xây dựng và thực hiện các giải pháp sáng tạo, từ đó nâng cao vị thế kinh tế xã hội của người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại hai tỉnh này.

Các ứng viên được lựa chọn trở thành đối tác của dự án sẽ nhận được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật. Các đối tác sẽ hợp tác để tăng cường các mối liên kết với thị trường và nhà cung cấp mới, cải thiện môi trường chính sách và đóng góp vào sự phát triển xã hội bền vững của vùng Tây Bắc Việt Nam.

Dịp này, Chủ tịch Hạ Viện Australia cũng đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục