Thế giới

Chìm tàu ở Bangladesh, ít nhất 30 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 29-6, Daily Star đưa tin đã xảy ra một vụ chìm tàu khiến ít nhất 30 người, trong đó có 3 trẻ em, thiệt mạng trên sông Buriganga ở Bangladesh.

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Hàng chục người thương vong trong vụ lật phà chở khách trên sông Buriganga, thủ đô Bangladesh, ngày 29-6-2020. Ảnh: REUTERS

Theo các nhà chức trách, tàu Morning Bird đang trên đường từ Munshiganj đến thành phố Dhaka đã lật trên sông sau khi bị tàu Moyur-2 đâm. Cảnh sát địa phương cho biết, khi bị nạn, tàu Morning Bird chở hơn 100 hành khách.

Ông Shahgir Kabir, Giám đốc Điều hành Cơ quan Vận tải thủy nội địa Bangladesh (BIWTA), cho biết đã tạm giữ tàu Moyur-2 khi thuyền trưởng và nhân viên trên tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường. BIWTA đã lập một ủy ban để điều tra vụ việc.

Sông Buriganga là một trong những tuyến đường thủy chính của Bangladesh và hiện đang bị ô nhiễm nặng. Tai nạn tàu thuyền thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, nơi có hàng trăm tuyến đường thủy với tàu bè qua lại với mật độ lớn. Phần lớn các vụ tai nạn trên sông do tàu quá cũ hoặc chở quá tải quy định.

VIỆT KHUÊ

Tin cùng chuyên mục