Phim

“Chị chị em em” tham gia LHP Busan 2020

SGGP
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Kathy Uyên là 1 trong 32 tác phẩm được trình chiếu trong hạng mục A Window on Asian Cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Cùng với New Current (Làn sóng mới), Cửa sổ điện ảnh châu Á là những hạng mục quan trọng nhất tại mỗi kỳ tổ chức của Liên hoan phim (LHP) Busan. Trước đó, khi ra mắt tại thị trường trong nước vào cuối năm 2019, Chị chị em em đã đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng. Cùng trong hạng mục này còn có phim của đạo diễn gốc Việt Trần Quốc Bảo, đó là The Paper Tigers. Năm nay, tại LHP Busan, phim Việt còn dự tranh trong hạng mục Phim ngắn châu Á (Asian Short Film Competition) với tác phẩm Bình (Ostin FAM). Đây cũng là 1 trong 4 phim ngắn xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ 2019. 

LHP Busan 2020 ban đầu dự kiến tổ chức từ ngày 7 đến 16-10, nhưng hiện đã được dời lịch từ ngày 21 đến 30-10. Theo ban tổ chức, toàn bộ các sự kiện ngoài trời gồm lễ khai mạc và bế mạc, các buổi tiệc chiêu đãi đều bị hủy bỏ. Các phim được lựa chọn sẽ được trình chiếu theo quy định của chính phủ. Chợ nội dung - phim châu Á và Chợ dự án cũng như các diễn đàn đều được tổ chức trực tuyến.

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục