Pháp luật

Chém chết cháu vì nghi trộm tiền, cậu lãnh án tù

SGGPO
Ngày 17-9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn (52 tuổi, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người”.

Tin liên quan

Bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn tại phiên tòa

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 tối ngày 12-4-2019, ông Nguyễn Trọng Đoàn (là Xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương) làm cơm mời một số bạn bè về nhà ăn uống.

Sau cuộc ăn uống, ông Đoàn vào bếp pha mì tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học ngoại ngữ không còn thấy ở trong tủ. Nghi ngờ cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Cẩm Dương lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi T. xuống bếp để hỏi.

 Trong khi ông Đoàn và cháu T. nói chuyện đã xảy ra cải vã, bực tức với thái độ của cháu, nên ông Đoàn đã dùng dao chém mạnh vào vùng mặt cháu T.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cháu T. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, rồi chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, tiên lượng xấu nên phía bệnh viện đã trả cháu T. trở về cho gia đình chăm sóc, đến ngày 16-4, cháu T. tử vong.

Sau khi gây ra vụ việc, biết cháu mình không qua khỏi nên ông Đoàn đã đến cơ quan công an đầu thú.

T. gọi ông Đoàn bằng cậu, T. mồ côi cha mẹ nên ở với gia đình ông Đoàn. 
Chém chết cháu vì nghi trộm tiền, cậu lãnh án tù  ảnh 1 Ngôi nhà ở xã Cẩm Dương, nơi xảy ra sự việc
Tại phiên tòa, ông Đoàn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận vì hành vi của mình. Bị cáo Đoàn cho rằng vì uống rượu lại thấy cháu có thái độ hỗn láo nên mới bực mình, mất kiểm soát gây ra sự việc đau lòng như vậy với cháu...

Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, chỉ vì nghi ngờ, mâu thuẫn nhỏ nhặt mà dùng dao tước đi quyền được sống của cháu mình. Bản thân bị cáo lại người hiểu biết pháp luật nhưng lại không biết kiềm chế bản thân nên cần phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài để răn đe và phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn 8 năm tù giam về tội "Giết người".

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục