Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

SGGP
Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Ôm con còn đỏ hỏn trong tay, chị Như vẫn chưa tin được hai mẹ con chị đã “mồ côi” người thân yêu nhất. “Ảnh ho sốt nhiều ngày, uống thuốc tự chữa trị tại nhà nhưng không qua khỏi. Khi tôi vỡ ối, hàng xóm giúp đưa đi sinh. Con tôi cất tiếng khóc đầu tiên, không có cha bên cạnh…”, chị trào nước mắt, kể trong tiếng nấc nghẹn. 

Từ lúc chồng mất, chị Như chưa có đêm nào yên giấc vì bao nỗi lo toan cho những tháng ngày sắp tới. Vợ chồng chị đều là công nhân, thu nhập thấp, hơn 4 tháng thất nghiệp vì dịch, tiền dành dụm cạn dần. Ngày chị đi sinh, túi không có một đồng, may mắn được chương trình Đồng hành vượt cạn (do Báo SGGP tổ chức) hỗ trợ phần nào. Giờ mẹ con bơ vơ, khó khăn chất chồng, không biết bấu víu vào đâu (ảnh). Chị khóc: “Xuất viện, tôi phải tạm nương nhờ một người quen qua đợt dịch này. Bầu bì, bệnh tật, rồi sinh con một mình, tro cốt của chồng cả gần 2 tháng mới đi nhận về được”. 

Mọi giúp đỡ mẹ con bé Gia Bảo xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 21-69.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục