Giáo dục

Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất

SGGPO
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam đề nghị quận Bình Tân làm tốt công tác chăm lo cho con em của công nhân, người lao động đang theo học tại các trường ở quận.
Ngày 26-8, UBND quận Bình Tân (TPHCM) tổ chức tổng kết năm học, tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Tân Ngô Văn Tuyên thông tin, năm học 2021-2022, ngành giáo dục quận đã đạt được 9/9 chỉ tiêu của ngành giáo dục. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp và khó khăn về kinh phí, quận vẫn kịp xây dựng thêm 43 phòng học ở cấp tiểu học. Quận cũng sửa chữa trường học với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.  
 
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 1 Lãnh đạo quận Bình Tân cùng thầy cô giáo, các em học sinh đến dự tổng kết năm học. Ảnh: VĂN MINH
Dù vậy, việc xây mới trường lớp, nâng cấp và mở rộng trường lớp chưa theo kịp tốc độ gia tăng học sinh hàng năm nên sĩ số học sinh/lớp còn cao so với mức chuẩn. Hiện nay toàn quận có 62 trường công lập và 87 trường ngoài công lập, 214 nhóm lớp. Tổng số học sinh gần 111.000 học sinh, trong đó hơn 22.600 trẻ mầm non. Nhiều trường có số lượng giáo viên, học sinh đông, trong đó có trường có gần 5.000 học sinh (trường tiểu học Ngô Quyền có 4.931 học sinh/105 lớp; trường tiểu học Bình Trị 1 có gần 4.000 học sinh/95 lớp…).
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 2 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam trao bằng khen cho thầy cô giáo có thành tích trong năm học vừa qua. Ảnh: VĂN MINH
Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt cũng yêu cầu ngành giáo dục quận tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bằng hệ thống quản lý hành chính điện tử. Bên cạnh việc đổi mới không ngừng phương pháp dạy và học, các đơn vị cần tích cực tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, đặc biệt là công tác phổ cập bơi lội cho học sinh.
Các cơ quan chức năng của quận cũng phải tham mưu để quận kiến nghị UBND TPHCM bố trí vốn đầu tư xây dựng trường lớp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Bình Tân triển khai nhanh các dự án đầu tư xây dựng trường học, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, “đến năm 2025, xây dựng mới 700 đến 1.000 phòng học".
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 3 Bí thư Quận ủy quận Bình Tân Huỳnh Khắc Điệp trao bằng khen cho thầy cô giáo tại lễ tổng kết năm học. Ảnh: VĂN MINH
Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam, đề nghị thời gian tới, quận tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy tại các bậc học; quan tâm xây dựng trường lớp để đáp ứng với nhu cầu học tập cho con em của người dân.
Ngoài ra, quận cũng cần triển khai đồng loạt các giải pháp nâng cao chất lượng, môi trường giáo dục phù hợp với thực tế và tiếp tục phát huy, làm tốt công tác chăm lo cho con em của công nhân, người lao động theo học tại các trường học ở quận.
Chăm lo học sinh là con em công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất ảnh 4 Lãnh đạo quận Bình Tân trao bằng khen cho các em học sinh giỏi. Ảnh: VĂN MINH

Dịp này, quận Bình Tân có 68 tập thể được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến” vì đã có nhiều thành tích trong năm 2021-2022, góp phần tích cực trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận Bình Tân.

Cùng với đó, 466 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 14 tập thể và 420 cá nhân được Chủ tịch UBND quận Bình Tân trao tặng giấy khen vì đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục quận năm 2021-2022.

VĂN MINH - MINH NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục