Tin tức - Sự kiện

Chấm dứt hoạt động bãi giữ xe tự ý dắt xe du khách để ra giữa đường

SGGPO
Ngày 26-3, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, BQL vừa ký văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề xuất xóa điểm giữ xe có hành vi dắt xe ra để giữa đường  Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) gây bức xúc trong dư luận. 

Người phụ nữ tự ý dắt xe du khách đưa ra để giữa đường (trong vòng tròn đỏ) gây phản cảm

Người phụ nữ tự ý dắt xe du khách đưa ra để giữa đường (trong vòng tròn đỏ) gây phản cảm

Theo đó, ngày 23-3, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nhận được phản ánh của du khách trên trang mạng xã hội “Quản lý Đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp” về việc một người phụ nữ có hành vi dắt xe máy của du khách dựng trên vỉa hè mang ra để giữa đường Võ Nguyên Giáp gây bức xúc trong dư luận. Sau khi xác minh, BQL xác định người phụ nữ có hành vi phản cảm nói trên là bà Nguyễn Thị Loan, một trong 4 chủ được giao giữ xe tại Tổ giữ xe tạm T18. 

Trước đây, Tổ giữ xe tạm T18 gồm 4 hộ cựu chiến binh (ông Phạm Văn Giới, Ông Nguyễn Văn Đích, Ông Trần Văn Đệ, Bà Trương Thị Thu Hồng) và 1 hộ riêng lẻ là bà Nguyễn Thị Loan. Nhưng đến đầu năm 2019, chỉ có 2 hộ gồm bà Nguyễn Thị Loan và ông Trần Văn Đệ giữ xe, các hộ còn lại không ra giữ xe với lý do tuổi già, không đủ sức khỏe. 

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 25-3, Ban Quản lý đã mời đại diện Lãnh đạo các đơn vị UBND phường Mỹ An, công an phường Mỹ An, Đội kiểm tra quy tắc Đô thị quận Ngũ Hành Sơn và Tổ giữ xe tạm T18 họp để làm rõ hành vi gây phản cảm của bà Nguyễn Thị Loan. Tại cuộc họp các cơ quan liên quan thống nhất yêu cầu Tổ giữ xe tạm T18 tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ kể từ ngày 26-3 để các đơn vị phối hợp kiểm tra, làm rõ và có biện pháp xử lý các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, văn minh du lịch của bà Nguyễn Thị Loan. 

Ngoài ra, hiện nay tại nút giao thông Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp (cách điểm giữ xe tạm T18 khoảng 200m), UBND TP Đà Nẵng đã quy hoạch, bố trí 1 điểm giữ xe và đã tổ chức đấu thầu cho doanh nghiệp khai thác dịch vụ, cơ bản đáp ứng được nhu cầu giữ xe của người dân và du khách tham quan và tắm biển. Do vậy, Ban Quản lý xét thấy việc bố trí Tổ giữ xe tạm T18 đến nay không còn phù hợp, nên Ban Quản lý đã thống nhất với các cơ quan liên quan chấm dứt hoạt động kinh doanh giữ xe tại Tổ giữ xe tạm T18 kể từ ngày 10-4.

NGUYÊN KHÔI

Tin cùng chuyên mục