Xã hội

CDC Quảng Ninh phản hồi thông tin tổ chức tiệc xa hoa trước khi nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ

SGGP
Trước đó, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu (ngày 29-7) của ông Ninh Văn Chủ cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người.

Ngày 3-8, trước dư luận ồn ào về việc ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, tổ chức tiệc chia tay xa hoa trước khi nghỉ hưu, CDC Quảng Ninh cho biết, đến nay, đơn vị chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Ninh Văn Chủ, vì có 3 người trong ban giám đốc cùng nghỉ hưu sát thời điểm với nhau, dự kiến sẽ tổ chức một buổi chia tay cho 3 cán bộ để tiết kiệm.

Về hình ảnh những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ nghỉ hưu xuất hiện trên mạng xã hội, CDC Quảng Ninh lý giải, ngày 29-6, CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức họp tại khách sạn Paddington Hạ Long (Quảng Ninh) để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay các thành viên CLB nghỉ hưu và bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm CLB cho người khác (trước đó ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm CLB này). Tham dự buổi này có thành viên CDC các tỉnh, thành với số lượng 139 người và kinh phí tổ chức do các thành viên của CLB đóng góp.

Cũng trong ngày 29-6, Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức hội thảo tại khách sạn Paddington Hạ Long với thành phần là ban chấp hành, cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, thành với số lượng 45 người. Kinh phí tổ chức do hội tự chi trả. Theo đại diện CDC Quảng Ninh, việc 2 hội nghị trên cùng tổ chức tại khách sạn Paddington Hạ Long, số người tham gia đông, lại gần ngày nghỉ hưu của ông Ninh Văn Chủ nên dẫn đến hiểu nhầm của dư luận về việc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay cho ông Ninh Văn Chủ.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về việc nhận quyết định nghỉ hưu (ngày 29-7) của ông Ninh Văn Chủ cùng những bữa tiệc khá hoành tráng với sự tham dự của rất đông người.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục