Thế giới

CDC Mỹ: Số ca mắc Covid-19 cao hơn nhiều số xác nhận chính thức

SGGP
Các khảo sát chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện Trường đại học George Washington ở Washington DC. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 26-6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố báo cáo cho thấy, khoảng 5%-8% dân số nước này đã mắc Covid-19. Ước tính trên được CDC Mỹ đưa ra dựa trên khảo sát các kết quả xét nghiệm kháng thể trên toàn quốc.

Các khảo sát cũng chỉ ra số ca mắc Covid-19 tại Mỹ trên thực tế có thể gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức. Dân số Mỹ hiện là 329,8 triệu người và CDC ước tính con số thực tế những người đang mắc hoặc từng mắc virus SARS-CoV-2 có thể từ 16,5 - 26,4 triệu người. 

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca mắc mới trên cả nước Mỹ liên tục lập đỉnh và trong 24 giờ qua có tới 35.900 ca mắc mới, cao nhất từ trước tới nay. Một số chuyên gia y tế cảnh báo nhiều bang có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

Chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu và cũng là Cố vấn Nhà Trắng Anthony Fauci mô tả một số bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ đang trải qua những ngày gia tăng số ca mắc mới Covid-19 rất đáng lo ngại.

LAM ĐIỀN

Tin cùng chuyên mục