Tây nguyên

Cầu tràn bị nước nhấn chìm, dân dài cổ chờ nước rút

SGGPO

Trưa ngày 29-5, UBND xã Đắk Djăng (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) cho biết đến 10 giờ 30 cùng ngày, cầu tràn Ayun trên tỉnh lộ 666, đoạn qua thôn H’ra, xã Đắk Djrăng đã hết ngập, dân đi lại bình thường.

Cầu tràn bị nước nhấn chìm, dân dài cổ chờ nước rút	 ảnh 1 Cầu tràn ngập, dân ngồi bên 2 bên cầu chờ nước rút

Trước đó, vào những ngày qua, trên địa bàn huyện Mang Yang xảy ra mưa lớn. Đặc biệt, lúc 4 giờ sáng nay, mưa to hơn và kéo dài đã làm chiếc cầu tràn nói trên bị ngập.

Do cầu tràn Ayun là chiếc cầu nối trung tâm huyện Mang Yang với 5 xã phía Nam của huyện gồm Lơ Pang, Kon Thụp, Đê A, Kon Chiêng và Đăk Trôi nên khi chiếc cầu này ngập, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khốn khó, thậm chí dân không đi được, phải ngồi chờ nước rút, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt.

Cầu tràn bị nước nhấn chìm, dân dài cổ chờ nước rút	 ảnh 2 Nước chảy xiêt, gây ngập cầu tràn làm dân không dám đi qua

Ghi nhận vào lúc 8 giờ 40 phút ngày 29-5, cầu tràn Ayun bị ngập rất sâu, có đoạn sâu gần cả mét, nước chảy xiết, cuốn phăng nhiều đồ vật, cành nhánh cây vào bờ.  Trước tình hình đó, người dân không dám mạo hiểm tính mạng nên dừng xe ngồi 2 bên cầu chờ nước rút.  Vì thế, 2 bên cầu, có đông kịt người dân ngồi chờ. Nhiều xe máy, xe ô tô xếp hàng dài thẳng tắp.  

Cầu tràn bị nước nhấn chìm, dân dài cổ chờ nước rút	 ảnh 3 Dân ngồi chờ nước rút

Theo UBND xã Đắk Djrăng, trong thời gian xảy ra ngập cầu tràn, xã đã cử lực lượng công an túc trực  2 bên cầu để cảnh báo không cho người dân qua lại, tránh tình trạng xảy ra tai nạn do nước chảy xiết. 

HỮU PHÚC-TRANG ĐẦM

Tin cùng chuyên mục