Thế giới

Cảnh sát Anh kích nổ ​một thiết bị gần sân Manchester Arena

SGGPO
Ngày 23-5, cảnh sát Anh đã kích nổ một vật khả nghi tại thành phố Manchester sau khi xảy ra vụ nổ tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở sân vận động Manchester Arena làm 19 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. 

Tin liên quan

Cảnh sát Anh kích nổ ​một thiết bị gần sân Manchester Arena

* Thủ tướng Anh lên án vụ tấn công khủng bố

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát khu vực Đại đô thị Manchester cho biết: "Sẽ sớm xảy ra một vụ nổ có kiểm soát ở Cathedral Gardens”, đồng thời trấn an người dân không lo sợ nếu nghe thấy bất cứ điều gì.

Cathedral Gardens là một công viên nhỏ nằm đối diện với sân vận động Manchester Arena. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó cập nhật trên Twitter rằng các sĩ quan tiến hành vụ nổ có kiểm soát trên xác nhận vật khả nghi này thực ra là bộ quần áo bị vứt đi. 

Trong khi đó, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời 2 quan chức Mỹ giấu tên cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ tại sân vận động là một vụ tấn công liều chết. Hiện cảnh sát Anh cũng đang tiến hành điều tra vụ việc theo hướng "tấn công khủng bố". 

* Cùng ngày Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án “vụ tấn công khủng bố kinh hoàng” tại buổi biểu diễn nhạc của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Ariana Grande tại thành phố Manchester làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. 
Trong một tuyên bố, Thủ tướng May thông báo lực lượng chức năng đang tiến hành “thu thập những chi tiết đầy đủ về sự việc mà cảnh sát cho là một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng”. Bà May cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công trên. 
Manchester Arena là sân vận động có mái che lớn nhất ở châu Âu. Sân vận động này chính thức đi vào hoạt động năm 1995 và là lựa chọn hàng đầu của ban tổ chức nhạc hội và các sự kiện thể thao.
Trước đó, cảnh sát cho biết đã nhận được thông tin về vụ nổ vào khoảng 22 giờ 35 ngày 22-5 (giờ địa phương, tức 4 giờ 35 ngày 23-5 giờ Việt Nam) tại buổi biểu diễn âm nhạc của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande ở sân vận động Manchester Arena.
Vụ việc xảy ra khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Hạ viện Anh với kết quả thăm dò cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng May nhiều khả năng giành chiến thắng. 
Nếu vụ nổ trên được xác nhận là do khủng bố, đây sẽ vụ tấn công đẫm máu nhất tại Anh kể từ khi 4 phiến quân Hồi giáo cực đoan đánh bom liều chết nhằm hệ thống giao thông của London hồi tháng 7-2005 làm 52 người thiệt mạng. 

TRẦN VŨ

Tin cùng chuyên mục