Xã hội

Cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng

SGGP
Ngày 11-1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên thuộc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAGRI). 

Tin liên quan

Cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng

Theo đó, trên cơ sở kết luận của Thanh tra TP và các quyết định của Chủ tịch UBND TP về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp tại SAGRI, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của tổng công ty này. 

Các cá nhân này đã có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ, công nhân viên trong năm 2016 và 2017. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc SAGRI. Bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính - Kế toán, kế toán trưởng SAGRI, cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, do những sai phạm nêu trên, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy đã bị Chủ tịch UBND TP quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nhưng sau đó nhận thấy mức kỷ luật này chưa đúng với sai phạm nên đã xem xét lại. Mức kỷ luật sau đó được nâng lên thành cảnh cáo.

KIỀU PHONG

Tin cùng chuyên mục