Xã hội

Cảnh báo việc có đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế

SGGPO
Nhằm ngăn chặn kịp thời đối tượng mạo danh đoàn kiểm tra, thanh tra để lừa đảo, Thanh tra Sở Y tế đề nghị các đơn vị, cơ sở y tế cảnh giác cao. Khi gặp trường hợp mạo danh nêu trên hãy thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế TPHCM qua điện thoại 028.39307916, hoặc gọi đến cơ quan công an tại địa bàn để được hướng dẫn xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP, có một số đối tượng mạo danh, trong đó một người tự xưng danh là anh Cường ở Đoàn liên ngành TP (có số điện thoại 0907519908); một người xưng danh anh Dũng là nhân viên Thanh tra Sở Y tế TP (số điện thoại 0907237819 – 0907251837) gọi điện đến các bệnh viện tư nhân, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các cơ sở chăm sóc da, spa, thẩm mỹ viện yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra hay được gặp riêng các cơ sở để làm việc và hướng dẫn kiểm tra.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM khẳng định, đó là những cuộc điện thoại mạo danh, Sở Y tế TP khi tiến hành cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch thì có văn bản thông báo kế hoạch cụ thể, xuất trình quyết định cụ thể đúng các bước trình tự đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật.

Hoặc đoàn kiểm tra đột xuất có xuất trình quyết định, thẻ thanh tra đúng theo quy định. Sau quá trình kiểm tra tại cơ sở, nếu còn tiếp tục làm việc, Thanh tra Sở Y tế sẽ có Giấy mời cụ thể đến cơ sở, địa điểm làm việc là Thanh tra Sở Y tế TPHCM, số 59 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.

Các trường hợp gọi điện thoại như trên là hoàn toàn giả mạo đoàn liên ngành, Thanh tra Sở Y tế.

Nhằm ngăn chặn kịp thời đối tượng mạo danh và bắt khẩn các cá nhân, tổ chức mạo danh đoàn kiểm tra, thanh tra để lừa đảo, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị, cơ sở y tế cảnh giác cao. Khi gặp trường hợp mạo danh nêu trên hãy thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế qua điện thoại 028.39307916, hoặc gọi đến cơ quan công an tại địa bàn để được hướng dẫn xử lý và ngăn chặn kịp thời.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục