Người tiêu dùng thông minh

Cảnh báo kinh doanh đa cấp không phép qua ứng dụng Limbic Arc

SGGP
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam thông qua ứng dụng Limbic Arc.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, vừa qua, đơn vị đã ghi nhận các thông tin trên mạng internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. 

Các đối tượng giới thiệu về ứng dụng điện tử Limbi Arc trên mạng xã hội có dấu hiệu thổi phồng công dụng chữa bệnh và đến thời điểm hiện tại, Cục này chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay InfoBoost. Từ đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo, người dân không nên tham gia, sử dụng và mời gọi người khác tham gia, sử dụng những sản phẩm, ứng dụng “truyền miệng” để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh thiệt hại về sức khỏe, mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn. Đồng thời, không nên tham gia vào hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

THÁI ANH

Tin cùng chuyên mục