Chương trình bình ổn thị trường

Cẩn trọng kẻo mua trúng tour du lịch dỏm

SGGP
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương, vừa phát đi cảnh báo về việc có một số đối tượng lừa đảo bán tour giá rẻ cho khách hàng sau đó bỏ trốn, không đưa khách đi du lịch như cam kết. 

Cục khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý một số nội dung, như: Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các chương trình khuyến mãi trước khi lựa chọn sản phẩm. Người tiêu dùng nên chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo và có đầu mối phản ánh, khiếu nại khi có vấn đề. Cần cân nhắc việc đơn vị du lịch đề nghị chuyển tiền để được giữ chỗ, vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ mà chỉ là khoản đặt cọc để đơn vị du lịch kiểm tra tình trạng gói du lịch.

Có trường hợp sát ngày đi, đơn vị du lịch mới báo lại không đặt được gói du lịch như cam kết, gây ảnh hưởng đến kế hoạch của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ về lịch trình của gói (tour) du lịch. Trước khi đăng ký tour, người tiêu dùng cần yêu cầu công ty cung cấp chi tiết các nội dung liên quan như: thời gian, các địa điểm tham quan cụ thể, phương tiện di chuyển, khách sạn, tiêu chuẩn bữa ăn, bảo hiểm du lịch… Nắm rõ các chi phí nằm trong gói du lịch và các chi phí có thể phát sinh trong quá trình du lịch, như phụ phí vé máy bay, phụ phí trẻ em… Tìm hiểu và tham khảo các ý kiến nhận xét của người tiêu dùng từng sử dụng dịch vụ trên các diễn đàn, trang mạng xã hội để có đánh giá thực tế và chính xác khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục