Nông nghiệp

Cần Thơ ra Nghị quyết về khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

SGGPO

Ngày 10-7, tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 17, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP Cần Thơ.

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

TP Cần Thơ quy định cụ thể khu vực không được chăn nuôi và vùng nuôi chim yến

Theo đó, Nghị quyết đã quy định cụ thể những khu vực nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Nghị quyết này sẽ có hiệu lực từ ngày 20-7-2020.

Cụ thể, tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều đều không được chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, Nghị quyết cũng quy định cụ thể một số khu vực, phường, thị trấn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Các cơ sở chăn nuôi, nhà yến xây dựng và hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực thi hành thì phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành đến ngày 31-12-2024.

Ngoài ra, đối với nhà yến hoạt động trước ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành (thuộc vùng không được nuôi) sẽ phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới, không được sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Nghị quyết ra đời nhằm đưa ngành chăn nuôi thành phố phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, hướng đến xây dựng TP Cần Thơ văn minh, hiện đại, có chất lượng môi trường sống tốt.

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục