Du lịch

Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch

SGGPO
Ngày 3-10, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng UBND huyện Cần Giờ và Công ty Du lịch Vietravel tổ chức tour du lịch mang tên “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp” đưa đoàn du khách gồm các y, bác sĩ, đại diện các đoàn bệnh viện, học viện… tham quan Cần Giờ.

Tin liên quan

Tour du lịch Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tour du lịch Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo Sở Du lịch TPHCM, từ ngày 19-9 đến ngày 8-10-2021, Sở Du lịch TPHCM đã và sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị (Bộ Tư lệnh TPHCM, UBND các quận, huyện, Saigontourist, Vietravel…) tổ chức 11 chương trình tham quan Cần Giờ, Củ Chi. Khách mời gồm hàng ngàn y, bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Đoàn thăm những chú khỉ rừng Sác. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiều cùng ngày, tại Cần Giờ đã diễn ra buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo TPHCM với các y, bác sĩ. Đến tham dự có Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo TPHCM với các y bác sĩ  tham gia tour du lịch, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu trân trọng cảm ơn các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch đã tận tâm hỗ trợ TPHCM trong suốt thời gian vừa qua.

Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3 Buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo TPHCM với các y, bác sĩ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bác sĩ Nguyễn Anh Hưng, Trưởng đoàn công tác Bệnh viên Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội chia sẻ, đã vào TPHCM chống dịch được gần 2 tháng, ít ngày nữa sẽ trở về Hà Nội. “Tham quan Cần Giờ, chúng tôi được hít thở bầu không khí trong lành, biết thêm về khu bảo tồn dơi nghệ; đặc biệt hơn, chính là được lắng nghe những câu chuyện xúc động về quá trình chiến đấu anh dũng, hào hùng của đặc công rừng Sác năm xưa mà nếu chỉ nghe trên sách vở sẽ khó lòng hình dung được”, Bác sĩ Nguyễn Anh Hưng cho hay.

Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 4
Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 5 Đoàn tham quan rừng Sác. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Với Kỹ thuật viên gây mê Lã Hồng Ngọc, công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, thì “món quà quý giá” đem về tặng người thân, bạn bè lần này chính là những cây đước non căng tràn nhựa sống. “Đây được xem như món quà đáng yêu để nhớ đến Cần Giờ, TPHCM; đồng thời ghi dấu ấn về một cột mốc công tác đầy ý nghĩa trong quá trình làm việc của mình - hỗ trợ cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19 ở TPHCM”, Kỹ thuật viên gây mê Lã Hồng Ngọc chia sẻ.

Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 6 Đoàn tham quan Đầm Dơi. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Cần Giờ tiếp tục đón đoàn du khách thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 7 Trải nghiệm câu cá sấu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chương trình tour được tổ chức đi - về trong ngày, theo mô hình khép kín với những điểm đến ngoài trời. Khách tham gia tour (khách mời, tài xế, hướng dẫn viên…) đều bảo đảm đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 và có kết quả xét nghiệm virus SAR-CoV-2 âm tính trước ngày khởi hành. Song song đó, mọi người tham gia hành trình đều tuân thủ các tiêu chuẩn được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đã được UBND TPHCM ban hành.

THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục