Giáo dục

Cần đào tạo 7.300 giảng viên trình độ tiến sĩ trong 10 năm tới

SGGP
Ngày 22-4, Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm triển khai Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT giai đoạn 2019-2030 (đề án 89).

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa TPHCM

Vụ GDĐH, Bộ GD-ĐT cho biết, đã xây dựng kế hoạch nghiên cứu, rà soát và các quy định cần thiết để triển khai đề án 89. Bộ GD-ĐT đề ra mục tiêu: đào tạo trình độ tiến sĩ cho 10% giảng viên đại học hiện có; đào tạo để trên 80% giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và TDTT có trình độ thạc sĩ; bồi dưỡng kỹ năng quản trị đại học cho cán bộ quản lý cơ sở GDĐH và bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ, tin học, phương pháp giảng dạy… cho 100% giảng viên. Đồng thời, thu hút 1.500 nhà khoa học, người có trình độ tiến sĩ về làm việc tại các cơ sở GDĐH của Việt Nam.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có trên 73.000 giảng viên đại học; trong đó số giảng viên đạt trình độ tiến sĩ là 28,8%. Để thực hiện được mục tiêu của đề án 89; 10 năm tới, cần đào tạo thêm khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và trên 300 giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và TDTT có trình độ thạc sĩ. 

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục