Y tế - Sức khỏe

Cách ly 14 người tiếp xúc với người nhập cảnh trái phép tên Kha

SGGPO
Ngày 29-12, bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Quận 9 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 1.440 và 1.451 đi xe ôm công nghệ xuống địa bàn quận 9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng để truy tìm, kể cả trích xuất camera.

Tin liên quan

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Các khu vực liên quan đã được phong tỏa

Sau quá trình nỗ lực, gần 12 giờ đêm 28-12, đã tìm thấy anh Kha ở một xưởng sản xuất đúc đồng tư nhân. Đây là nơi mà cách đây hơn 2 tháng, trước khi qua Myanmar, Kha đã từng làm việc.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hải, tại xưởng có 14 người cùng làm việc với Kha đã được đưa về khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Còn 3 người cùng xưởng nhưng nghỉ làm đêm qua thì sáng nay cũng đã được đưa vào khu cách ly.

Sáng sớm nay, tất cả các mẫu xét nghiệm đã được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để xét nghiệm theo quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng xác định được khu anh Kha ở trọ, tiếp tục truy vết lịch sử tiếp xúc. Qua đó đã xác định 1 chủ trọ tiếp xúc gần với người này. Khu trọ được phong tỏa tạm thời, những người ở trọ được cách ly tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu, lịch trình của nam thanh niên tên Kha, 23 tuổi, tới quận 9 chỉ ở tại khu trọ, rồi di chuyển đến xưởng làm việc từ sáng đến 23 giờ mỗi ngày, sau đó lại quay về phòng trọ, không đi chơi, giao lưu gặp gỡ ai.

"Trước mắt thì thực hiện xét nghiệm cho tất cả các đối tượng có tiếp xúc gần. Nếu xác định anh Kha âm tính thì tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn về phòng chống dịch; trường hợp nếu dương tính sẽ phải phong tỏa khu vực rộng hơn, đó là đường vào khu xưởng với nhiều hộ dân và đường hẻm vào khu trọ ở đường Nguyễn Xiển nơi anh này đang lưu trú”, bác sĩ Phạm Xuân Hải nói.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục