Y tế - Sức khỏe

Cách ly 1 người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona tại Bến Tre

SGGPO
Ngày 31-1, Bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa cách ly 1 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi bị nhiễm virus Corona (nCoV).
Theo đó, bệnh nhân tên Zhang Xianpeng (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có trạng thái sốt, đau đầu và chiều tối cùng ngày được người nhà đưa đi vào Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để cấp cứu. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Khoa nhiễm.
Được biết, bệnh nhân Zhang Xianpeng sau khi về quê ở Thượng Hải (Trung Quốc) đón Tết Nguyên đán đã trở lại Việt Nam làm việc vào sáng ngày 30-1.

Hiện tại, tất cả bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh tại Bến Tre đã triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV gây ra.

Các bệnh viện tiến hành tổ chức phân loại bệnh ngay khi bệnh nhân đến đăng ký khám bệnh. Khi bệnh nhân có yếu tố nguy cơ sẽ được hướng dẫn đến phòng khám riêng. Khi có ca bệnh nghi ngờ, bệnh viện sẽ vận hành ngay cơ chế phòng chống dịch, tiến hành cách ly bệnh nhân và nhân viên y tế phục vụ điều trị.

Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh còn thành lập đội cơ động thường trực; Tổ chức tập huấn cho tất cả nhân viên y tế về cách mặc trang phục, đeo khẩu trang bảo hộ khi làm nhiệm vụ để sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xuất hiện.

Trước đó, UBND tỉnh Bến Tre đã phê duyệt Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; đồng thời yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường chú ý những trường hợp viêm đường hô hấp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ do virus Corona; kiểm tra việc chuẩn bị cơ số thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho các hoạt động phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre đảm bảo cung cấp các vật dụng bảo hộ cho nhân viên y tế kể cả tài xế vận chuyển bệnh. Bệnh nhân nặng tuyến huyện cần chuyển tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chịu trách nhiệm phun hóa chất, tẩy uế phương tiện vận chuyển cũng như đảm bảo ngăn chặn không để phát tán trong cộng đồng dân cư.

TÍN HUY

Tin cùng chuyên mục