Xã hội

Cách chức Chủ tịch UBND phường Hoá An, TP Biên Hoà

SGGPO
Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vừa bị cách chức vì sử dụng bằng cấp không hợp lệ và để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan ở khu vực.

Ông Phạm Anh Dũng Chủ tịch UBND TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ký và ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Biên Hòa xác định, thời điểm năm 2016, ông Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An nhưng chưa cung cấp bằng THPT và bằng Đại học.

Đầu năm 2020, khi làm công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025, hồ sơ của ông Nguyễn Văn Minh có 2 bằng cấp nói trên nhưng không hợp lệ do thời điểm cấp bằng THPT có sau thời điểm cấp bằng Đại học.

Sau đó, UBKT Thành ủy Biên Hòa đã có kết luận: cá nhân ông Nguyễn Văn Minh sử dụng 2 bằng cấp nói trên trong quá trình được bổ nhiệm và giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Hóa An là không đúng với quy định về công tác cán bộ.

Cũng theo kết luận của UBND TP Biên Hòa, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tràn lan, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu quản lý nhà nước tại địa phương là ông Nguyễn Văn Minh.

Căn cứ kết luận của UBKT Thành ủy và kết quả bỏ phiếu của Hội đồng kỷ luật TP Biên Hòa ngày 19-6, ông Phạm Anh Dũng Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã ký ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBND phường Hóa An đối với ông Nguyễn Văn Minh. Đồng thời giao ông Phạm Công Uẩn, Phó chủ tịch UBND phường Hóa An phụ trách thay ông Nguyễn Văn Minh.

Liên quan đến bằng cấp của ông Nguyễn Văn Minh, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp xác minh, làm rõ.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Tin cùng chuyên mục