Xã hội

Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm nay 20-1 đến ngày 21-1, ở Bắc bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Ảnh minh họa: TTDBKTTVQG

Khu vực Hà Nội: Từ sáng sớm nay đến ngày 21-1, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và có lúc có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chỉ số UV cực đại 3 ngày tới: Bắc bộ trong ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; Trung bộ ở mức nguy cơ gây hại cao; Nam bộ ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ảnh 1 Nguồn: TTDBKTTVQG

Nguy cơ chỉ số UV tác động đến cơ thể người:

3 ≤ UV ≤ 5: nguy cơ gây hại trung bình

6 ≤ UV ≤ 8: nguy cơ gây hại cao

UV > 8: nguy cơ gây hại rất cao

Ngoài ra, hiện nay, áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm.

Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ảnh 2 Mô tả ảnh
Dự báo: Trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa phân tích trên nên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.


Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

N.MINH

Tin cùng chuyên mục