Giao thông - Đô thị

Các hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra ga đến nội địa

SGGPO
Các hãng hàng không trong nước, trong đó có Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO, vừa phối hợp với các cảng hàng không triển khai dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo lý giải của các hãng hàng không, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra nhằm tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng cho hành khách.

Các hãng khuyến nghị, để thuận tiện nhận biết, hành khách nên cá nhân hóa hành lý của mình, có thể gắn “Thẻ nhận dạng hành lý - Name tag” có thông tin tên và số điện thoại của hành khách trên vali.

Vienam Airlines cung cấp miễn phí “Name Tag” cho hành khách tại quầy làm thủ tục. Hành khách cũng có thể tạo điểm nhấn bên ngoài vali của mình, như dán một sticker lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý của mình từ xa.

Đồng thời,  hành khách nên tự kiểm tra hành lý thêm một lần nữa trước khi rời khỏi sân bay, để đảm bảo đã lấy đúng hành lý của mình, tránh lấy nhầm của hành khách khác.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Cùng với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, các hãng hàng không và cảng hàng không đang phối hợp triển khai các biện pháp bổ sung để kiểm soát hành lý ký gửi, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm, mất hành lý.

Cụ thể, các cảng hàng không sẽ lắp đặt thêm camera tại khu vực đảo hành lý và cửa ra, kiểm tra ngẫu nhiên, tuyên truyền... Trường hợp hành lý bị thất lạc, hãng có trách nhiệm tìm kiếm, bồi thường theo quy định hiện hành.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục