Du lịch

Các điểm du lịch không “cháy” phòng

SGGP
Ngày 1-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết trong hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, địa phương đón khoảng 65.000 lượt khách, trong đó khoảng 1.000 khách quốc tế.

Tin liên quan

Du khách ngắm cảnh trên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt  trong ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Du khách ngắm cảnh trên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt trong ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Phần lớn lượng khách trong số này tập trung về TP Đà Lạt để tham quan, nghỉ dưỡng. Với lượng khách trên, các dịch vụ tại Đà Lạt không bị quá tải, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ có thể đáp ứng cùng lúc trên 50.000 khách/ngày.

Trong ngày 1-5, thời tiết tại Đà Lạt đã bớt mưa, các hoạt động tham quan ngoài trời của du khách ít bị ảnh hưởng, phần lớn các khu, điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt đều đón lượng khách tăng cao với ngày thường. Tuy lượng khách đông nhưng không bị ùn ứ kéo dài như những mùa nghỉ lễ trước đây.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết, để tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn, nhất là trong điều tiết giao thông khu vực trung tâm, các lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đô thị sẽ được huy động 100% quân số túc trực.

Trong khi đó, tại Vũng Tàu, ngày 1-5, ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng VH-TT TP Vũng Tàu, cho biết, do có mưa, trời âm u nên lượng khách đến TP Vũng Tàu vui chơi nghỉ dưỡng không đông và chỉ đạt trên 90.000 lượt khách, giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với hoạt động chèo SUP tự phát ở khu vực Bãi Trước (TP Vũng Tàu), Phòng VH-TT TP Vũng Tàu đã cảnh báo tới du khách, người dân khi vui chơi cần mặc áo phao và thực hiện các biện pháp an toàn để không bị đuối nước.

ĐOÀN KIÊN -NÔNG NGÂN

Tin cùng chuyên mục