Giao thông - Đô thị

Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TPHCM triển khai kiểm tra “di biến động dân cư”

SGGPO
Ngày 13-8, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC08) Công an TPHCM cho biết, từ 20 giờ ngày 12-8, 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp thành phố đã triển khai thực hiện quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm vaccine Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia. 

Tin liên quan

Theo đó, khi người dân di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp thành phố, cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt sẽ hướng dẫn và yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động tại địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Việc kê khai thông tin di biến động sẽ được thực hiện như sau:
Bước 1: Người dân truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR để vào biểu mẫu khai báo y tế. Lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này.
Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TPHCM triển khai kiểm tra 'di biến động dân cư' ảnh 1 Người dân qua chốt kiểm soát quét mã này để khai báo y tế. Ảnh: PC08
Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).
Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.
Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TPHCM triển khai kiểm tra 'di biến động dân cư' ảnh 2 Sau đó nhập mã xác thực. Ảnh: PC08
Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi ” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.
Bước 5: Xuất trình mã QR cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.
Riêng đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smartphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người dân.
Theo PC08, việc triển khai cho người dân kê khai thông tin di biến động khi di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp thành phố với mục đích nhằm khẩn trương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

VĂN MINH

Tin cùng chuyên mục