Xã hội

Ca sĩ Thủy Tiên công khai xin lỗi, hoàn 30 triệu đồng chuyển từ thiện nhầm

SGGPO
Ngày 4-6, chia sẻ về vụ việc một mạnh thường quân tên Hồng Phước gửi nhầm tiền ủng hộ từ thiện từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng, ca sĩ Thủy Tiên cho biết đã nhận ra sai sót sau khi đối chiếu với ngân hàng. Cô cũng hoàn số tiền 30 triệu đồng cho người ủng hộ nhầm và gửi lời xin lỗi công khai.
Ca sĩ Thủy Tiên công khai xin lỗi, hoàn 30 triệu đồng chuyển từ thiện nhầm ảnh 1 Thủy Tiên trong chuyến cứu trợ người dân miền Trung năm 2020 vừa qua. ẢNH: FBNS

Thuỷ Tiên viết trên trang cá nhân: “Tiên rất mong mọi người thông cảm cho sai sót này. Làm ca sĩ, chênh phô 1 nốt, Tiên có thể nhận ra ngay, còn nhìn một dãy số để biết đây là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ thì quá khó đối với Tiên. Từ sau lần này, Tiên đã có thêm kinh nghiệm trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng. Tiên muốn gửi đến bạn Hồng Phước một lời xin lỗi chân thành vì đã hiểu nhầm bạn. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Mình sẽ chuyển lại về cho bạn theo đúng như các thông tin đã nhận được”. 

Trước đó, cuối năm ngoái, mạnh thường quân Hồng Phước chuyển tiền từ thiện ủng hộ bà con miền Trung lũ lụt cho Thuỷ Tiên nhưng nhầm từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng và ngay lập tức báo cho phía nghệ sĩ kèm cung cấp các chứng từ của ngân hàng để xin lại tiền. Phía Thuỷ Tiên sau một thời gian im lặng, ngày 3-6 đã đưa ra sao kê ngân hàng và khẳng định không hoàn tiền vì người chuyển không cung cấp đúng thông tin. Vì nếu đúng, cô sẽ nhanh chóng trả lại. Thuỷ tiên cho biết do vụ việc này mà suốt 1 tháng qua, cô và quản lý bị nhiều người nhắn tin chửi bới, tác động đến các thương hiệu, yêu cầu ngưng làm việc với cô. 

Nói về sai sót tra cứu thông tin ngân hàng, nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Bên Tiên đã nhận được email phản hồi của bạn Hồng Phước cung cấp lại thông tin chính xác. Bạn Phước cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện lên số thẻ, trong khi bạn lại cung cấp số tài khoản. Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn”. 

Ca sĩ Thủy Tiên từng cho biết sau khi kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền để giúp đỡ người dân miền Trung đã công bố số tiền nhận được và hoàn thành việc hỗ trợ bà con. Việc mạnh thường quân liên hệ xin lại tiền vì chuyển nhầm, nữ ca sĩ đã bỏ tiền túi để hoàn lại. Cô chia sẻ mình không phải là tổ chức từ thiện chuyên nghiệp mà chỉ làm việc cá nhân, do đó khó tránh khỏi sai sót và hy vọng các mạnh thường quân khi chuyển tiền cần tránh để xảy ra sai sót bởi yêu cầu hoàn tiền khi mọi đóng góp đã được chuyển đến cho bà con khá khó khăn.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục