Âm nhạc

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện "hit quốc dân" vì biết mình đang ở đâu

SGGPO
"Nhã đã từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có một bài "hit quốc dân", nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại, Nhã biết mình ở đâu? Khán giả của mình là người như thế nào? Họ muốn nghe gì từ mình? Và thế mạnh của Nhã ra sao?...", ca sĩ Lân Nhã tâm sự. 

Tin liên quan

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện hit quốc dân vì biết mình đang ở đâu ảnh 1 Ca sĩ Lân Nhã. Ảnh: Louis Wu

Ca sĩ Lân Nhã vừa chính thức phát hành album Nhã và công bố thực hiện liveshow tại Đà Lạt vào tháng 12 nhân 10 năm theo con đường ca hát.

Tính từ khi bước chân ra khỏi Việt Nam Idol 2010, ca sĩ Lân Nhã đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, Nhã là album vật lý chính thức đầu tay và mang ý nghĩa đặc biệt, khi ghi lại một cách chân thực nhất hành trình làm nghề của anh. 

Album Nhã gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng… Có một số bài lần đầu tiên Lân Nhã thể hiện, còn lại là những bài anh từng biểu diễn ở phòng trà và được khán giả yêu mến. 

Lân Nhã cho biết đây là những ca khúc gần gũi với con người anh nhất trong giai đoạn này. “Nhã đã từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có một bài "hit" quốc dân, nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại, Nhã biết mình ở đâu? Khán giả của mình là người như thế nào?, Họ muốn nghe gì từ mình? Và thế mạnh của Nhã ra sao? Nếu cứ mãi theo đuổi những mục tiêu vô định mà bỏ quên những giá trị cốt lõi mình đang có thì cuối cùng sẽ không còn lại gì”, Lân Nhã tâm sự.  

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện hit quốc dân vì biết mình đang ở đâu ảnh 2 Lân Nhã chia sẻ: "Tôi biết khán giả của mình là ai và họ đang muốn gì ở mình”. Ảnh: Louis Wu

Album Nhã được bắt tay thực hiện cách đây tận 3 năm, Lân Nhã chia sẻ: “Mình từng thắc mắc vì sao các anh chị đi trước làm một album lại tốn quá nhiều thời gian như vậy, tới khi mình bắt tay vào làm thì mới hiểu được cảm giác đó. Thực sự là có những bài hát Nhã thu vào 3 năm trước thì đến năm sau phải thu lại vì cảm xúc hoàn toàn khác. Rồi đến năm ngoái Nhã lại tiếp tục bỏ vì cách nhìn nhận bài hát đã khác. Đến năm nay, khi xảy ra dịch Covid-19, Nhã đã có một khoảng thời gian dài chiêm nghiệm lại nhiều thứ và cảm xúc lại thay đổi. Vậy là Nhã phải vào phòng thu thực hiện bản thu âm mới. Album Nhã của thời điểm này mới đúng là con người của Nhã”. 

 
Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện hit quốc dân vì biết mình đang ở đâu ảnh 3 Lân Nhã là 1 trong số ít ca sĩ phát hành album vật lý chất lượng trong năm 2020. Ảnh: Louis Wu

Ngoài việc thực hiện album vật lý Nhã thì ê kíp ca sĩ Lân Nhã còn tổ chức một live concert diễn ra vào ngày 12-12 tới đây tại Thành phố Đà Lạt.

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện hit quốc dân vì biết mình đang ở đâu ảnh 4

Ca sĩ Lân Nhã: Tôi không còn quan trọng chuyện hit quốc dân vì biết mình đang ở đâu ảnh 5 Phát hành album vật lý kỷ niệm 10 năm ca hát và làm liveshow riêng, Lân Nhã hạnh phúc vì tên tuổi hiện tại của mình có thể bán được vé. Ảnh: Louis Wu

Lân Nhã cũng chia sẻ thêm, nếu liveshow tại Đà Lạt thành công thì sẽ tiếp tục có những đêm nhạc ở nhiều nơi khác, gần nhất có thể là một chương trình tại TPHCM vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1-2021.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục