Xã hội

Cả nước vui lễ Quốc khánh

SGGP
Hơn 23.000 người dân, du khách đã đến Thảo Cầm viên Sài Gòn (quận 1, TPHCM) để vui chơi, thư giãn trong ngày 2-9 khiến nơi này đông nghẹt người - trái ngược với cảnh vắng khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trước đó. 

Bình thường, Thảo Cầm viên có thể đạt doanh thu bán vé hơn 300 triệu đồng/ngày. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu bán vé giảm sút nghiêm trọng (có ngày chỉ còn 15 triệu đồng). Khi khó khăn, 270 cán bộ, nhân viên đơn vị đã cùng giảm 30% lương để hỗ trợ kinh phí duy trì thức ăn cho động vật được nuôi tại đây.

Thảo Cầm viên Sài Gòn hiện có hơn 1.300 động vật thuộc 125 loài, trong đó có nhiều loài thuộc loại quý hiếm. Tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn.

Cùng ngày, ông Trần Đình Ước, Trưởng ban Quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, trong ngày, ước tính khoảng 300 lượt khách (chủ yếu ở Hà Tĩnh và Nghệ An) đến đây dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ và vãn cảnh.

Còn thông tin từ Khu di tích Tổng Bí thư Trần Phú (ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) trong 2 ngày 1 và 2-9, ước tính đã có hơn 600 lượt khách đến khu lưu niệm và khu mộ đồng chí Trần Phú để dâng hương.

Tại di tích đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong ngày 2-9 ước tính có khoảng 600 - 700 lượt khách đã đến di tích này trên lòng hồ Kẻ Gỗ để dâng hương. 

Ngày 2-9, Ban Quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu cho biết, dịp lễ các khu du lịch trên địa bàn chỉ đón và phục vụ trên 25.000 lượt khách, giảm 75% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tại Khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương), lượng khách tham quan chỉ khoảng 10.000 người, giảm gần 50% so với dịp lễ các năm trước.

Tại chùa Bà Thiên Hậu (tỉnh Bình Dương), theo đại diện Ban Trị sự chùa, dù năm nay dịp nghỉ lễ 2-9 vào đúng ngày rằm tháng Bảy nhưng lượng khách tới chỉ bằng khoảng 30% so với các năm trước nên các khu vực cúng lễ không có cảnh chen chúc, quá tải.

Theo Ban quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh), trong ngày 2-9, nơi đây đón hơn 20.000 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên do, từ 11-7 đến 30-9, Sun World BaDen Mountain giảm tới 25% gói vé cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen và chùa Bà Đen cũng như Quốc khánh năm nay trùng với rằm tháng Bảy âm lịch nên thu hút nhiều khách.

NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục