Y tế - Sức khỏe

Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Chiều 29-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, người thứ 3 đi cùng với bệnh nhân 1.451 đã được phát hiện ở quận 9 vào đêm 28-12.

Người này và những người tiếp xúc gần nơi làm việc, nơi ở đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trưa 29-12, người nhập cảnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên T.S.Kha, (nam, 24 tuổi) đi chung nhóm với bệnh nhân 1.440 và 1.451 và 3 người khác từ Myanmar nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bệnh nhân được phát hiện tại nhà trọ ở phường Long Bình, quận 9.

Đến nay, đã ghi nhận 15 ca tiếp xúc gần F1 (gồm 1 chủ nhà trọ và 14 người làm chung xưởng đúc đồng), đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Thành phố đã phong tỏa khu nhà trọ và xưởng đúc đồng tại đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Ngành y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân đã từng đến.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục