Giáo dục

Cà Mau: Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 dừng học trực tiếp từ ngày 17-3

SGGPO

Trước số ca F0 trong học sinh và giáo viên tăng cao; trên cơ sở khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, tỉnh Cà Mau quyết định cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 dừng học trực tiếp từ ngày 17-3.

 Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 tại Cà Mau dừng học trực tiếp từ ngày 17-3

Trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 tại Cà Mau dừng học trực tiếp từ ngày 17-3

Ngày 15-3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cấp học mầm non dừng cho trẻ đến trường; học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa từ ngày 17-3, cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định.

Riêng cấp học mầm non, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1- 2 điểm trường trung tâm trên địa bàn đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ khi giáo viên và học sinh trở lại trường đến nay đã và đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch rất cao trong trường học. Tính đến ngày 14-3, trên địa bàn tỉnh có trên 1.110 ca F0 là giáo viên và trên 8.230 ca F0 là học sinh.

Qua đó, cho thấy nguy cơ bùng phát dịch trong trường học rất cao, chiếm hơn 26% số ca mắc mới trong ngày. Trong đó, có khoảng 50% số học sinh mắc Covid-19 dưới 12 tuổi, chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục