Xã hội

Cà Mau: Nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào

SGGPO

Ngày 6-8, khi đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đê, kè, cũng như xử lý, khắc phục ngay các vị trí sạt lở.

Ông Nguyễn Tiến Hải đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây

Ông Nguyễn Tiến Hải đi kiểm tra thực tế tình hình sạt lở đê biển Tây

Theo ông Nguyễn Tiến Hải đây là những công trình, phần việc mang tính khẩn cấp, cấp bách, bảo vệ đời sống và sản xuất cũng như hệ sinh thái rộng lớn phía trong đê.

Đối với những khu vực sạt lở nằm sát chân đê nhưng đai rừng còn mỏng, thậm chí không còn đai rừng phòng hộ và phía bên ngoài chưa có triển khai các giải pháp công trình, ông Hải yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, đề xuất các phương án về vốn để tới đây có giải pháp bảo vệ khẩn cấp, tuyệt đối không để sạt lở gây vỡ đê, góp phần bảo vệ kịp thời tính mạng, tài sản và sản xuất của người dân.

Cà Mau: Nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào ảnh 1 Hiện nhiều nơi trên tuyến đê biển Tây bị sạt lở nghiêm trọng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau, hiện nhiều đoạn đê biển Tây bị sạt lở, có thể gây vỡ đê bất cứ lúc nào. Trong đó, có 2 đoạn sạt lở đặc biệt nguy hiểm là đoạn giữa cống Đá Bạc – Kênh Mới, chiều dài 850m và đoạn bờ Bắc, bờ Nam cống Kênh Mới, chiều dài 765m.

Ngoài ra, còn có 5 đoạn sạt lở nguy hiểm, gồm: đoạn kè ly tâm từ Đá Bạc - Kênh Mới với chiều dài 1.186m; đoạn bờ Bắc cống Ba Tĩnh, chiều dài 230m; đoạn bờ Nam T25, chiều dài 500m; đoạn bờ Bắc, bờ Nam Tiểu Dừa, chiều dài 550m; đoạn bờ Bắc T25, chiều dài 700m.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục