Y tế - Sức khỏe

Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định cách ly khu dân cư là thật

Ngày 21-8, liên quan đến thông tin cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) để phòng chống dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật.

Cà Mau: Người dân hoang mang khi hiểu lầm phương án giả định giả định cách ly khu dân cư là thật ảnh 1 Thông báo của UBND Đầm Dơi về phương án giả định xử lý tình huống khi có dịch Covid-19 xảy ra

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đầm Dơi có văn bản đề ra phương án cách ly khu dân cư khóm 4, thị trấn Đầm Dơi trong phòng chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly, kể từ khi có dấu hiệu dịch bệnh lây lan trong cộng động (F1 có xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19). Bắt đầu từ ngày thực hiện cách ly đến ngày thứ 28 tính từ khi có ca bệnh cuối cùng được phát hiện trong vùng cách ly.

Theo văn bản này, phạm vi cách ly khu dân cư là khoảng 6,06km², với số hộ gia đình trong vùng cách ly là hơn 1.200 hộ, số dân trong vùng cách ly là gần 5.000 người.

Ngay sau đó, văn bản này đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Ông Ngô Bá Thành, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cho biết, trên địa bàn Đầm Dơi chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Phương án được lan truyền trên mạng là phương án giả định để xử lý tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Vì vậy, mọi người trên địa bàn an tâm lao động, sản xuất là đi lại bình thường.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục