Pháp luật

Cà Mau: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh tại công ty thủy sản

SGGPO

Chiều 22-8, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm (Công ty thủy sản Thành Tâm), do ông Nguyễn Chí Tâm làm Giám đốc, địa chỉ tại khóm 6, phường 1, TP Cà Mau.

Theo hồ sơ, Công ty thủy sản Thành Tâm ngưng hoạt động từ ngày 29-7 đến 15-8. Ngày 16-8, công ty nhập tôm nhưng chưa có công nhân. Đến ngày 17-8, công ty hoạt động với khoảng 48 công nhân. Qua ngày 18-8, công ty này tăng lên khoảng 58 công nhân. Ngày 19 và 20-8, công ty ngưng hoạt động.

Sáng 21-8, Công ty thủy sản Thành Tâm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân. Kết quả test nhanh phát hiện 1 nữ công nhân (chị L.K.X., 37 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) dương tính với SARS-CoV-2.

Đến chiều cùng ngày, nữ công nhân này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã truy vết được 86 trường hợp F1, 213 trường hợp F2.

Theo Công an TP Cà Mau, trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Công ty thủy sản Thành Tâm đã hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Công ty này đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, làm lây nhiễm bệnh Covid-19 và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục