Nông nghiệp

Cà Mau: Khẩn trương khống chế dịch tả heo châu Phi

SGGPO

Ngày 28-6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cà Mau cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện các biện pháp khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi tại ấp 5, xã Tân Thành (TP Cà Mau). Đây là ổ dịch tả heo châu Phi thứ 3 xuất hiện trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp khống chế bệnh dịch tả heo châu Phi tại ấp 5, xã Tân Thành, không để bệnh lây lan ra diện rộng; khẩn trương điều tra tổng đàn heo trong khu vực; tổ chức tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng xung quanh ổ dịch và theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh theo quy định.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã lân cận tuyên truyền, hướng dẫn người dân tăng cường các biện pháp phòng, chống và các biện pháp chăn nuôi an toàn .

Trước đó, ngày 22-6, tại hộ bà Nguyễn Thị Bé S. (ngụ ấp 5, xã Tân Thành) có 13 con heo nuôi có triệu chứng sốt, bỏ ăn, đỏ mình và đã chết 3 con.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trạm Chăn nuôi và Thú y TP Cà Mau phối hợp với UBND xã Tân Thành đến chủ hộ nuôi heo kiểm tra và đã lấy mẫu gởi xét nghiệm.

Theo kết quả thông báo của Chi cục Thú y vùng VII, đàn heo nhà bà Bé S. dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả heo châu Phi.

Hiện số heo còn lại đã được tiêu hủy.

NGỌC CHÁNH

Tin cùng chuyên mục