Vụ án

Cà Mau: Khai trừ đảng thư ký tòa làm giả bản án

SGGPO

Dù vụ án dân sự đã được đình chỉ giải quyết, nhưng thư ký của TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) vẫn làm giả bản án. Người này đã bị bắt tạm giam và vừa bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Tin liên quan

Ngày 11-11, liên quan đến vụ thư ký TAND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) tự ra bản án giả, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Trần Văn Thời đã họp xét thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Khanh (35 tuổi, thư ký TAND huyện Trần Văn Thời).

Theo UBKT Huyện ủy Trần Văn Thời, khuyết điểm, vi phạm của ông Khanh là rất nghiêm trọng, gây dư luận, bức xúc trong cán bộ, đảng viên, làm mất uy tín của bản thân, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của chi bộ, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác, vi phạm pháp luật hình sự đến mức phải xử lý nghiêm khắc bằng hình thức khai trừ Đảng.

Như Báo SGGP đã thông tin, ông Khanh được phân công tham gia tiến hành tố tụng một vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Tuy nhiên, vụ án đã đình chỉ giải quyết vào tháng 1-2020, nhưng ông Khanh tự làm làm giả bản án của TAND huyện Trần Văn Thời.

Đến khi thi hành bản án thì cơ quan chức năng phát hiện có nhiều điều bất thường, nên Viện KSND huyện Trần Văn Thời vào cuộc xác minh.

Với hành vi vi phạm như trên, ông  Khanh bị cơ quan điều tra Viện KSND tối cao quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “giả mạo trong công tác”.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục