Xã hội

Cà Mau: F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được đi làm

SGGPO

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo sớm ban hành quy định tạm thời về việc các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 có nguy cơ, nguy cơ cao được đi làm.

Tin liên quan

Cà Mau: F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ được đi làm việc ảnh 1 F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ sẽ được đi làm

Ngày 16-3, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, tại cuộc họp giao ban mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng và địa phương ban hành quy định tạm thời về việc đi làm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... là F0, F1.

Theo đó, các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 có nguy cơ, nguy cơ cao được đi làm, nhưng trên cơ sở tự nguyện, đảm bảo nguyên tắc không tiếp xúc với người khác.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... hỗ trợ người lao động xét nghiệm 2 lần/tuần, bố trí sản xuất, kinh doanh khoa học, hợp lý nhất và đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập phân công công việc hợp lý, đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tránh trường hợp lợi dụng dịch bệnh để nghỉ việc, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

Trước đó, do F0 trong trường học tăng cao, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo cấp học mầm non dừng cho trẻ đến trường; học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa từ ngày 17-3, cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định.

Theo Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày 15-3, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4.476 ca F0, trong có 134 ca F0 là giáo viên và 1.123 ca F0 là học sinh.

TẤN THÁI

Tin cùng chuyên mục