Xã hội

Buôn bán, vận chuyển ma túy biên giới Việt - Trung còn nhiều phức tạp

SGGP
Ngày 8-12, tại TP Đà Nẵng diễn ra Hội nghị song phương tổng kết đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Theo đó, trong đợt cao điểm từ ngày 1-9 đến 30-11, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã phát hiện 1.273 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy, bắt giữ 2.040 đối tượng, thu giữ 398kg heroin, 14kg thuốc phiện, 124kg cần sa, 151kg viên ma túy tổng hợp. 
Nhờ phối hợp với các lực lượng chức năng của các tỉnh trên tuyến biên giới Việt - Trung đã nắm chặt các đối tượng và đường dây mua bán, vận chuyển nên tình hình có giảm hơn những năm trước.
Hai bên đã đề ra những giải pháp, cơ chế trong công tác phối hợp trao đổi thông tin tình hình tội phạm và cùng nhau tích cực hỗ trợ xác minh truy bắt đối tượng và tuyên truyền vận động nhân dân khu vực biên giới tích cực tham gia tố giác tội phạm cung cấp thông tin tội phạm ma túy cho các lực lượng chức năng để đẩy lùi tình trạng vận chuyển, mua bán ma túy trên tuyến biên giới hai nước.


NGUYỄN HÙNG

Tin cùng chuyên mục